SỬA CHỮA GẦM Ô TÔ - CHĂM SÓC XẾ YÊU TỪ ĐẦU ĐẾN CHÂN

Gầm ô tô là một trong những bộ phận quan trọng của ô tô, cần được chăm sóc trau chuốt tỷ mỉ cũng như các động cơ đắt tiền của ô tô. Vì vậy bạn cần nên thường xuyên kiểm tra để phát hiện những dấu hiệu bất ổn để tiến hành sửa chữa gầm ô tô kịp thời.

SỬA CHỮA GẦM Ô TÔ - CHĂM SÓC BẢO DƯỠNG Ô TÔ

Hệ thống khung gầm ô tô là một trong những bộ phận quan trọng giúp bảo vệ cho phần thân dưới của chiếc xe hơi. Tuy nhiên, khi chúng ta vận hành và lái xe, rất khó để tránh khỏi những sự cố hư hỏng. Đặc biệt, trong điều kiện thời tiết mưa nhiều như hiện nay, việc gầm xe ô tô liên tục tiếp xúc với nước mưa, có khi còn bị ngập nước trong thời gian dài sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Do trong nước mưa cho chứa thành phần axit nên rất dễ dẫn đến việc các mối hàn, đường dập kim loại bị ăn mòn, rỉ sét… Nếu không được sửa chữa kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng và còn làm ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng phương tiện ô tô. Vì vậy, việc tiến hành sửa chữa hệ thống khung gầm ô tô là rất cần thiết.

Kết quả hình ảnh cho sửa chữa gầm ô tô

Những dấu hiệu thường gặp khi gầm xe ô tô không ổn định:
  • Động cơ giảm hẳn công suất, sức ì lớn;
  • Gầm xe rò rỉ nước; Hệ thống xả khí kêu bất thường;
  • Lốp xe rít mạnh khi dừng hoặc đỗ xe;
  • Xe lệch về một bên dù đang đi trên đường bằng phẳng;
  • Phanh nhẹ, mất hiệu quả;
  • Nhiệt độ của nước làm mát động cơ cao hơn bình thường.
Để đảm bảo an toàn cho chiếc xe và chính bản thân, bạn nên mang xe tới garage uy tín để tiến hành kiểm tra chính xác và sửa chữa gầm ô tô. Gầm xe giống như là bộ khung xương trong cơ thể, nếu không kịp thời phát hiện vấn đề sẽ gây nguy hiểm. Tiếp tục chạy có thể xảy ra nhiều lỗi khác và làm tăng chi phí sửa chữa.
Tuy nhiên, trước khi đem xe tới garage để sửa chữa, bạn có thể từ kiểm tra mức độ hư hỏng gầm xe ô tô như sau:
Để xe vẫn nổ máy, bạn có thể quan sát màu khí xả. Nếu khí xả có màu đen hoặc trắng đều không tốt. Khí xả màu đen là do hỗn hợp khí quá đậm hoặc dầu bôi trơn lọt lên buồng cháy. Khí xả màu trắng là do xăng có lẫn nước hoặc đệm nắp máy bị cháy.
Bạn có thể xem màu sắc của chân nến điện. Nếu chân nến điện có màu đen hoặc màu sáng đều không tốt. Vì hiện tượng sục dầu lên buồng cháy hoặc bỏ lửa đều làm chân nến điện có màu đen, còn màu sáng là do chân nến điện bị cháy vì động cơ làm việc quá nóng.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

Bài đăng nổi bật

Mặt bằng Chung cư Green Pearl Bắc Ninh

TIN TỨC DỰ ÁN