NHỮNG HƯ HỎNG THƯỜNG GẶP CỦA HỘP SỐ TỰ ĐỘNG XE Ô TÔ

Hộp số tự động được Kiến trúc với độ bền theo cả đời xe. Tuy nhiên, chỉ một vài sự lơ đó là và thiếu hiểu biết trong quá trình tận dụng có thể sẽ khiến chủ xe bắt buộc phải trả giá đắt.Nhiều lái xe đi xe số tự động đã bắt buộc phải “cắn răng” chi cả đống tiền để thay hộp số mới mà nguyên nhân lại xuất phát từ vấn đề đơn thuần đó là dầu hộp số. Các dấu hiệu hư hỏng và một số lưu ý dưới đây sẽ phần nào giúp lái xe phát hiện sớm tình hình làm việc của HSTĐ và tránh được hậu quả phải sửa chữa ô tô đáng tiếc có thể sẽ xảy ra.

VẠCH TRẦN NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY HƯ HỎNG HỘP SỐ XE Ô TÔ CỦA BẠN

Các hư hỏng hay nói đúng hơn là các dấu hiệu sau đây đều mang tính cảm quan, người tận dụng có thể khá dễ dàng nhận biết để kịp thời xử lý, tránh các hư hỏng dây chuyền dẫn đến phải sửa chữa động cơ ô tô.
1_Chảy dầu: Trên hộp số tự động có thể diễn ra chảy dầu ở hai vị trí đó là đầu hộp số và phớt láp. ở đầu hộp số, do gioăng bị lão hóa, phớt bị cong vênh do va chạm hoặc do tháo lắp. ở phớt láp, do trong thời điểm tận dụng bị mòn, thoái hóa biến chất hoặc có thể bị rách do trong thời điểm tháo lắp không chuẩn.

2_Rung giật: xe có hiện tượng rung giật trong thời điểm tận dụng hoặc có tiếng kêu phát ra từ hộp số. Hiện tượng này diễn ra do những rõ hơn như bánh răng hành tinh, đai (trong hộp số CVT), vi sai (vi sai chống trượt bị rỗ đầu trục), những đĩa ma sát bị mòn gây nên va đập và trượt cơ khí.

3_Tốc độ xe không phù hợp với tốc độ của động cơ: Tức là, khi ga không nhỏ nhưng xe đi lại vô cùng chậm, xe yếu, không đạt tốc độ cao do đĩa ma sát bị mòn, cháy, các van điện từ bị hỏng ở một hoặc đa dạng cấp số nào đó.

4_Xe không lưu thông được: Do hỏng khớp một chiều hoặc cánh tua-bin trong biến-mô. Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra và khi hỏng thì buộc phải thay cả bộ luôn chứ không thể sửa hoặc thay thế rõ hơn được.
Bên cạnh đó, một số dòng xe có sử dụng vi sai chống trượt (ví dụ như mẫu Santafe của Hyundai) có thể bị lỗi trong thời điểm sản xuất gây tiếng kêu khi đánh lái, mất kiểm soát khi vào cua,…

Dầu bôi trơn hộp số đó là cội nguồn gây nên những hư hỏng và ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của hộp số. Theo đánh giá thực tế, không hề ít các trường hợp hư hỏng hộp số đều xuất phát từ người sử dụng. những nguyên nhân gây hư hỏng khác mang tính cá biệt, rất ít xảy ra như đứt dây, va đập, tháo lắp,…

Các nguyên nhân thường gặp là:
-Thiếu dầu: Khi dầu hộp số tự động nằm dưới mức “Min” sẽ làm giảm bớt áp suất dầu để bôi trơn những rõ hơn chuyển động trong hộp số, các van dầu hoạt động không chính xác.
-Dầu bẩn: Khi hộp số làm việc sinh ra những mạt kim loại, nếu dầu không được thay định kỳ, những mạt kim loại này sẽ làm tắc những van điện từ, đường dầu cung ứng tới bộ đĩa ma sát.

Sử dụng dầu không đúng chủng loại: Có thể mỗi hãng xe, mỗi đời xe có trang bị hộp số tự động lại yêu cầu chuẩn về dầu bôi trơn cho hộp số đó là khác nhau và thường đó là đời xe càng mới thì tiêu chuẩn càng cao. Khi sử dụng dầu không đạt chuẩn, các rõ hơn sẽ với tốc độ chóng mặt bị mòn, phá hủy, thậm chí hộp số không chuyển số,khi đó bạn cần tới các trung tâm sửa ô tô tại hà nội.

Lưu ý trong thời điểm sử dụng
 -Cần thay dầu theo định kỳ theo khuyến cáo của từng hãng.
 -tận dụng đúng mác dầu theo từng dòng xe.
 -Kiểm tra dầu thường liên và định kỳ.
 -Cần đi đúng số (xe dừng hẳn mới được chuyển số từ D về P hoặc từ D về R).
 -Khi dừng lâu nên chuyển sang số N.
 -Khi leo dốc cao hoặc đổ đèo, tốc độ thay đổi liên tục, không nên để số D mà nên chuyển sang cấp số nhỏ hơn   - Để tránh cực kỳ tải gây sôi dầu trong hộp số.
 -Khi xe bị ngập nước lâu thì nên gọi xe cứu hộ đưa về gara để xử lý.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

Bài đăng nổi bật

Mặt bằng Chung cư Green Pearl Bắc Ninh

TIN TỨC DỰ ÁN