Phong trào chụp ảnh cưới ở nước ngoài gây sốt thời gian qua


Có thể dễ dàng thấy được các dịch vụ chụp ảnh cưới tại Úc, tại Anh… đang là những dịch vụ nổi bật trong thời gian qua. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho các dịch vụ này phát triển đến như vậy ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do qua bài viết dưới đây nhé.

Từ đâu mà phong trào chụp ảnh cưới nước ngoài nở rộ đến vậy ?

Ảnh cưới chụp ở nước ngoài dù đắt gấp năm gấp sáu lần so với trong nước, nhưng nhờ yếu tố lạ và sang nên không ít người cho đó chính là điểm nổi trội của những cuốn bộ hình cưới. Tiếp xúc với ảnh viện, chị Phương Nhung - mới thực hiện bộ ảnh cưới ở Úc cho biết: “Giá thành có cao hơn thật nhưng cảm giác vô cùng khác. Ai xem qua album ảnh của ảnh viện cũng khen cảnh đẹp và lạ qua”'. Còn chị Thy chụp hình cưới ở Mỹ nói: “Chụp ảnh cưới trong studio bây giờ nhàm quá rồi, chỉ hợp với những đôi có ít dịp, hoặc ngại chụp ảnh thôi. Ảnh viện thích chụp ảnh ngoài cộng đồng hơn nhiều, vừa ngẫu nhiên, lại lạ. Còn chọn chụp ở nước ngoài vì những địa danh đó gắn liền với những kỷ niệm thời yêu nhau”.

“Nhu cầu chụp hình cưới ở nước ngoài cực kỳ lớn, không phải chỉ có người Việt ở trong nước mà cả những người Việt lao động, học tập ở nước ngoài cũng muốn ghi lại kỷ niệm bằng bộ ảnh cưới ở nơi này họ đã gắn bo”', nhà nhiếp ảnh Trần Anh Tuấn cho biết. Ảnh viện thắc mắc về việc thu nhập của người Việt chưa cao, việc ra nước ngoài đồng thời bị xem là xa xỉ thì chụp hình ở nước ngoài liệu có nhiều khách hàng hay không? Trần Anh Tuấn nói: “Tuy mức thu nhập của người Việt Nam không cao nhưng khách hàng của tôi nằm trong số những người có thu nhập cao và người nước ta sinh sống tại nước ngoài. Ở một khía cạnh khác không phải ai thu nhập cao cũng có thể bỏ ra số tiền lớn để bài bản cho một bộ hình cưới. Có những người thu nhập thấp hơn một chút nhưng họ thấy rằng số tiền họ bỏ ra là xứng đáng thì không có gì phải tiếc cả. Hơn thế, tâm lý cả đời chỉ có một lần, nên nhiều người vẫn cố để nhận được bộ ảnh cưới chụp ở nước ngoài”.
>>> Xem thêm chụp ảnh cưới ở khách sạn Metropole Hà Nội

Mức phí để chụp ảnh cưới nước ngoài không hề rẻ

“Muốn có một bộ hình đẹp, để đời thì chịu giá thành cao cũng là điều tất yếu. Chụp ngoại cảnh tại Việt Nam cũng tốn từ 500 USD trở xuống rồi. Huống chi, là đi ra nước ngoài. Không chỉ chi phí vé máy bay, ăn uống, khách san…”., chị Thy nói. Chi phí để anh Tuấn bấm máy cho mỗi một bộ ảnh cưới là không đổi mới cho dù chụp ở bất kỳ nước nào. Phần còn lại do khách hàng sắp xếp, càng đi xa, đi nhiều, đi những nơi sang trọng thì chi phí càng cao nhưng đồng nghĩa với số lượng ảnh đẹp và độc đáo càng lớn. Cho nên để thực hiện một bộ ảnh cưới ở nước ngoài thì số tiền có thể vào khoảng từ 4000. - 10000. USD nếu khách hàng ở tại nước ta. Còn với khách hàng ở nước ngoài thì sẽ thấp hơn, khi đó, chỉ cần mua vé đi - về và trả tiền công để người chụp hình từ nước ta qua đó chụp. Khách hàng có nhu cầu chụp ngoại cảnh tại nước ngoài hầu hết là những trí thức trẻ đã từng trải qua những năm tháng sinh sống làm việc hoặc học tập ở ngoại quốc. Hầu hết họ chọn các nước có sự đoàn kết với một thời điểm trong sự sống của mình và sẽ chọn trước những địa điểm đẹp để chụp ảnh.

Nhiều người cho rằng thiên nhiên Việt Nam đẹp nhất, vậy cần gì phải tốn kém ra nước ngoài. Chị Thy lý giải cho việc quyết định chụp ảnh cưới tại Mỹ của mình rằng: “Muốn lạ thì phải chịu tốn kém. Mặt khác, vì chồng tôi cũng là Việt kiều sinh sống tại nước ngoài nên anh ấy muốn chụp tại đó. Hai vợ chồng kết hợp việc hưởng tuần trăng mặt rồi dành hai đến ba ngày để chụp hình cưới luôn”. Riêng với nhiếp ảnh gia Anh Tuấn: “Phong cảnh ở đâu cũng đẹp, mỗi nơi lại có cái đẹp riêng. Tuấn cũng đang nhận chụp ảnh cho khách ở Đà Lạt đây. Nhưng nếu khách có nhu cầu chụp ở nước ngoài mà mình không đáp ứng được thì cũng hơi uổng. Được lưu ý là mình phải tạo cho khách một bộ bức hình cưới vai trò và tuyệt vời nhất có thể".
Từ Âu sang Á, các cặp đôi giờ đây có thể dễ dàng lựa chọn những địa điểm chụp ảnh cưới khắp thế giới như chụp ảnh cưới tại Nhật Bản, chụp ảnh cưới tại Trung Quốc… Mặc dù sẽ tốn một chút chi phí hơn so với chụp ảnh cưới tại Việt Nam nhưng chắc chắn sẽ mang lại những bức mình tuyệt đẹp.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

Bài đăng nổi bật

Mặt bằng Chung cư Green Pearl Bắc Ninh

TIN TỨC DỰ ÁN